Cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Như chúng ta đã biết, cúng nhập trạch trở thành một trong những việc rất quan trọng cho mỗi lần chuyển nhà ở, chuyển văn phòng,… (những thứ liên quan đến thổ cư). Vì vậy việc cúng nhập trạch không nên xem nhẹ. Tuy nhiên thủ tục cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới bao gồm những gì và cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Taxi tải Kiến Vàngtìm hiểu trong nội dung bài dưới đây nhé!

I. Những điều cần chuẩn bị khi cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Trước khi chuyển đến địa chỉ văn phòng mới, chúng ta cần đảm bảo hoàn thiện những yếu tố như đường điện, mạng, đường nước, những đồ dùng như bàn ghế, tủ kệ,…

Theo gợi ý của Kiến Vàng thì bạn nên tự mang những đồ dùng đó đến không gian của văn phòng. Vì việc này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và đảm bảo sự an toàn về thông tin trong tài liệu của bạn. 

Chọn giờ tốt để thực hiện nghi lễ về văn phòng mới

Nếu như quản lý của bạn là người trọng về phong thuỷ, thì bạn nên tham khảo sổ sách phong thuỷ hoặc xem thầy phong thuỷ để chọn được giờ tốt, ngày tốt để thực hiện nghi lễ về văn phòng mới. Bạn nên chú ý vào các điểm như mệnh của người đại diện cho văn phòng, hướng cho văn phòng,…

Cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới
Cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Còn trường hợp đại diện văn phòng không quá xem trọng phong thuỷ, bạn chỉ cần chọn ngày lễ cuối tuần hoặc ngày lễ để không bị ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, kinh doanh của văn phòng.

Lễ vật cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng trạch nhập chuyển văn phòng mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi đó là tấm lòng của toàn bộ cán bộ công nhân viên của văn phòng dâng lên với bề trên, các quan thần linh, thổ địa.

Mâm cơm tuy có ý nghĩa linh thiêng là vậy, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm đơn giản, phù hợp với điều kiện của văn phòng của bạn là được.

II. Danh sách đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới

Những đồ lễ mà bạn không nên bỏ qua đó là:

  • Đồ mặn: Có thể xôi gà hoặc heo quay (tuỳ vào điều kiện của văn phòng bạn). Bên cạnh đó có thể kết hợp cùng bánh chưng, chân giò bạn nhé!
  • Trái cây: Trái cây là hoa quả không thể thiếu trong lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới. Để thể hiện độ thành tâm thì bạn nên chọn những hoa quả tươi.
  • Hoa tươi: Theo quan sát của Kiến Vàng thì ngày nay hoa cúc vàng và trắng đang được nhiều người lựa chọn nhất trong thờ cúng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chủ động để lựa chọn hoa phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Hương nhang, vàng mã, đèn cầy
  • Trầu cau
  • Bánh kẹo
  • Thuốc lá
  • Muối gạo
  • Trà hoặc rượu

III. Nghi thức cúng nhập trạch văn phòng

Sau khi đã chuẩn bị những đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới, bạn sẽ tiến hành các bước lễ cúng chuyển văn phòng theo các bước sau:

Bước 1: Lãnh đạo công ty là người đứng trước mâm lễ vật, thắp nhanh

Bước 2: Đọc văn khấn chuyển văn phòng để báo cáo thần linh về sự thay đổi về địa chỉ mới, xin phép thần linh thổ địa được làm ăn buôn bán trên địa chỉ mới

Bước 3: Sau khi dâng mâm lễ xong, nhang tàn thì nấu nước và pha trà (trường hợp không dùng trà bạn có thể dâng rượu lên mâm cúng)

Bước 4: Đợi nhang tàn thì hoá vàng, hạ đồ lễ. Ngay sau lúc này, bạn có thể tuỳ ý sắp xếp đồ đạc trong văn phòng rồi nhé

Lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới tựu chung không có gì khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để không bỏ quên điều gì trong suốt quá trình thực hiện chuyển văn phòng sang địa chỉ mới. Bởi điều này sẽ góp một phần quan trọng cho văn phòng khi bắt đầu quay trở lại làm việc. Công việc kinh doanh của công ty cũng từ đó chuyển biến theo hướng tích tốt hơn.

Tham khảo thêm :

Nguyễn Thắng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
036 877 1111